Một số câu hỏi-đáp về tư tưởng Hồ Chí Minh

ỦNG HỘ WEBSITE BẰNG CÁCH BẤM "ĐĂNG KÝ" OR "SUBSCIREBE" KÊNH YOUTUBE ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ KINH PHÍ DUY TRÌ WEBSITE VÀ ĐĂNG TẢI NHIỀU TÀI LIỆU MỚI CHO BẠN.

Một số câu hỏi-đáp về tư tưởng Hồ Chí Minh

Câu hỏi: Theo bạn, làm thế nào để chống tiết kiệm, lãng phí? Liên hệ với bản thân

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sang lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng Sản Việt Nam. Người là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi lãnh đạo và dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân ta đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang như ngày nay. Sinh thời Người thường quan tâm và dày công xây dựng Đảng thành một khối vững mạnh, trong sạch, chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục đạo đức cách mạng, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ.con người, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người là tấm gương đạo đức cho toàn Đảng, toàn dân học tập suốt đời.

Một trong những bài học đạo đức mà Người để lại cho thế hệ trẻ là bài học tiết kiệm.

Vậy tiết kiệm là gì? Làm thế nào để tiết kiệm chống lãng phí? Bản than mỗi người đã thực sự tiết kiệm hay chưa?

Tiết kiệm là không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi, không phô trương hình thức.

Ta cần tiết kiệm những gì? Tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thì giờ, tiết kiệm tiền của dân của nước, của ban 3thân mình. Tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ. Tiềt kiệm không phải là bủn xỉn,không phải xem đông 2tiền to bằng cái nông, gặp việc đáng làm cũng không làm, đáng tiêu cũng không tiêu. Nói theo lối khoa học , tiết kiệm là tích cực, ấy là tiết kiệm.

Kiệm thường đi đôi với cần. vậy cần là gì? Cần là luôn luôn cố gắng, luôn luôn chăm chỉ. Nhưng cần không có nghĩa là quá trớn, phải biết nuôi dưỡng tinh thần và lực lượng của mình để làm việc lâu dài.

Kiệm mà không cần thì không tăng them, không phát triển được. cũng như cái thùng chỉ đựng một ít nước, không tiếp tục đổ them vào, lâu ngày chắc nước đó sẽ hao bớt dần cho đến khi khô kiệt.

Cần mà không kiệm thì làm chùng nào xào chùng ấy, cũng như một cái thùng không có đáy, đổ vào chừng nào chảy ra hết chừng ấy. cần kiệm phải đi đôi với nhau như 2 chân của con người.

Bác Hồ là tấm gương sang về tiết kiệm. chuyện kể rằng: có đôi tắt rách đã vá đi vá lại nhiều lần mà Bác cũng không dung tất mới. Bác nói rằng: cái gì còn dung được nên dung, bỏ đi không nên.

Khi tất rách chưa kịp vá, an hem cán bộ đưa đôi tất mới cho Bác dung, Bác xoay chỗ rách vào bên trong rồi cười xí xóa: đấy, có trông rách nữa đâu.

Cuộc đời và sự nghiệp của người chính là bài học quý giá cho mỗi chúng ta hôm nay và cả mai sau.

Đất nước ngày càng phát triển. cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Cuộc sống cứ cuốn con người theo nhịpp chảy của nó. Một bộ phận sinh viên, học sinh này càng lãng phí thời gian, tiền của. kể cả một số Đảng viên trong bộ máy nhà nước. bản than tôi cũng chua thực sự hiểu hết ý nghĩa của 2 từ” tiết kiệm”. thiết nghĩ rằng để chống lại sự lãng phí, xa hoa, để học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chung ta cần có một số biện pháp sau đây:

Tích cực lao động, học tập, công tac 1với tinh thần lao động, sang tạo có năng suất, chất lượng hiệu quả cao.

Biết quý trọng công suất lao động của tập thể, của nhân dân.

Không xa hoa, lãng phí, không phô trương hình thức.

Biết sử dụng lao động, vật tư, tiền của nhà nước, của tập thể, củ chính mình một cách hiệu quả.

Chống lại lối sống cá nhân, ích kỷ, thực dụng.

Kiên quyết chống bệnh lười biếng, nói nhiều làm ít. Không làm dối làm ẩu, bòn rút của công, ăn bớt vật tư tiền của nhà nước, cảu nhân dân. Phải có thái độ rõ rệt lên án và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, loại trừ mọi biểu hiện bất chính ra khỏi đời sống xã hội.

Là một sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần chú tâm vào học tập và rèn luyện đạo đức. để học tập tốt cần phải biết tiết kiệm thời gian, từ đó có phương pháp học tập đúng đắn. phải biết tận dụng thời gian để thu nhận kiến thức.

Biết chi tiêu một cách hợp lí, tiết kiệm tiền của bản than, cảu nhà nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ chí Minh. Phấn đấu hết mình cho lí tưởng, cho tương lai.

Một số câu hỏi-đáp về tư tưởng Hồ Chí Minh

Một số câu hỏi-đáp về tư tưởng Hồ Chí Minh

Một số câu hỏi-đáp về tư tưởng Hồ Chí Minh

Tải tài liệu tại đây: www.tinhgiac.com-một- số- câu- hỏi-đáp -về- tư- tưởng- Hồ -Chí -Minh

 

CHANH LEO NGỌT COLOMBIA!

Hạt Giống chanh dây ngọt Colombia Giá Sĩ. Siêu kinh tế 120.000 đồng / 1 quả.

Vui lòng liên hệ: 0988 988 097